คุณรู้หรือไม่? APP. สั่งงานบนมือถือมี 2 แบบ.

แบบที่ 1 คือการสั่งงานผ่านอินเตอร์เน็ตหรือ Cloud Base แอพพลิเคชั่น ซึ่งเราสามารถสั่งงานไปยังตู้ควบคุมหรือรับการแจ้งเตือนต่างๆได้จากทุกมุมโลกที่มี Internet โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆหากสมาร์ทโฟนของเรากับตู้คอนโทรลกันขโมยเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตอยู่แล้ว การเชื่อมต่อแบบ Internet ยังรองรับ การส่งภาพ Video การบุกรุกและการเชื่อมต่ออื่นๆ เช่น Home Automation แบบ Real time และยังสั่งงานได้หลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน
แบบที่ 2 คือการสั่งงานจาก App โดยการแปลงสัญญาณออกเป็น SMS หรือ SMS Command แอพพลิเคชั่น ระบบนี้มีใช้งานกันมานานแล้ว แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เพราะการ รับ-ส่ง ข้อมูลแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายเป็นแบบเดียวกันกับการส่ง message ทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการ รับ-ส่งข้อมูลแต่ละครั้ง ซึ่งในบางครั้งการสั่งงานเมื่ออยู่ต่างประเทศ อาจมีค่าใช้จ่ายสูงมาก ที่สำคัญคือต้องระวังอย่าให้ Sim card ที่อยู่ในตู้เงินหมด หากเป็นระบบ prepaid (เติมเงิน) เพราะอาจทำให้ท่านถูกตัดขาดการสื่อสารจากสัญญาณกันขโมยโดยสิ้นเชิง

ดังนั้นก่อนเลือกสัญญาณกันขโมยที่ใช้แอพพลิเคชั่น ควรศึกษาให้ดีก่อนว่าเป็นประเภทไหน เพราะหน้าตาที่ Application ที่คล้ายกัน ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกัน ไม่เช่นนั้นท่านอาจต้องเสียเงินจำนวนมากสำหรับการใช้งาน ความยุ่งยาก และปัญหาต่างๆที่อาจตามมา

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *