กันขโมยซื้อที่ไหนก็ได้จริงหรือ ?

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็นิยมสั่งซื้อสินค้าออนไลน์กันผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ เพราะได้ความสะดวกและรวดเร็ว แต่การซื้อขายแบบนี้อาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกประเภทสินค้าเสมอไป อย่างเช่น “สัญญาณกันขโมย” เพราะเป็นสินค้าที่คนซื้อจะต้องใช้เวลาในการศึกษาข้อมูล และเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและราคาอยู่นานพอสมควรถึงจะตัดสินใจซื้อได้ เพราะมีผลต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินโดยตรง

.
วิธีการเลือกซื้อสัญญาณกันขโมยให้คุ้ม

1. เลือกจากยี่ห้อที่คุ้นเคย

ยี่ห้อ/ แบรนด์สินค้าส่วนใหญ่ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ และคุ้นชื่อคุ้นหูผ่านทางทีวีหรือจากช่องทางอื่น ๆ มักจะเป็นสินค้าแบรนด์ใหญ่ที่ค่อนข้างมีความน่าเชื่อถือสูง เพราะไม่อย่างงั้นคงจะไม่อยู่มาได้ยาวนานแบบนี้ หากสินค้าไม่มีคุณภาพที่ดีจริง ๆ แต่ถ้าอยากลองใช้แบรนด์ที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนก็ไม่ได้ผิด หรือไม่ได้แปลว่าสินค้าของแบรนด์นั้นจะคุณภาพไม่ดี แต่อาจจะต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ ด้วยความที่เราไม่ได้รู้จักมาก่อนนั่นเอง

2. อย่าหวั่นไหวกับราคาล่อตาล่อใจ

แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ชอบของถูก แต่ของถูกส่วนใหญ่คุณภาพก็ตามราคา ถึงจะใช้งานได้จริงแต่ก็อาจจะใช้ได้ไม่นานเท่าที่ควร ยิ่งถ้าต้องเลือกซื้อสัญญาณกันขโมยที่ทำงานประดุจผู้รักษาความปลอดภัย และคอยจับตาเฝ้าระวังทุกความเคลื่อนไหวภายในบ้านแล้ว เรายิ่งควรสนใจที่เรื่องของคุณภาพสินค้าและการใช้งาน มากกว่ามานั่งคิดเล็กคิดน้อยเรื่องราคาที่ต้องถูกที่สุดเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจริง ๆ แล้วสัญญาณกันขโมยราคาโดนใจของเราไม่ทำงาน หรือทำงานได้ไม่เต็มศักยภาพ มูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นย่อมมากกว่าราคาสินค้าเกินเท่าตัวแน่นอน

.
3. ควรมีบริการหลังการขาย

ส่วนใหญ่สินค้าราคาสูงมักจะบวกค่าบริการหลังการขายเรียบร้อยแล้ว เพื่อที่ลูกค้าจะได้ไม่ต้องมีรายจ่ายยิบย่อยอีกเมื่อสินค้ามีปัญหาหรือชำรุด และที่สำคัญคือสินค้าที่มีบริการหลังการขาย ทำให้เรามั่นใจได้ว่ามีทีมงานที่พร้อมช่วยเหลือเราแน่นอน ต่างจากการที่เราซื้อสินค้าผ่านแอปพลิเคชันออนไลน์ ที่ถึงแม้ว่าจะซื้อง่ายขายคล่องก็จริง แต่ไม่ค่อยมีบริการหลังการขายให้ แถมเมื่อสินค้ามีปัญหาหรือชำรุดก็ติดต่อได้ยุ่งยาก เพราะบางทีผู้ขายสินค้าไม่ใช่ผู้ผลิตหรือนำเข้าโดยตรง

.
4. เทคโนโลยีของประเทศผู้ผลิต

ประเทศผู้ผลิตเทคโนโลยีกันขโมยชั้นนำของโลกจะมีอยู่ไม่กี่ประเทศ เช่น อิสราเอล เทคโนโลยีด้านการกันขโมยของอิสราเอลจะค่อนข้างทันสมัยและมีความเสถียร ยี่ห้อที่นำเข้าไทยดัง ๆ ก็จะเป็น Risco ซึ่งเราสามารถมั่นใจกับแบรนด์นี้ เนื่องจาก Maxwell ได้เป็นผู้นำเข้ามานานนับสิบปี และ ได้รับเสียงตอบรับยืนยันอย่างพร้อมกันว่า เสถียร และ มีคุณภาพดี เมื่อเทียบกับกันขโมยของประเทศอื่น !

.
สิ่งที่ต้องการจะบอกทุกคนก็คือ กันขโมยไม่ใช่สินค้าที่เราจะสามารถซื้อที่ไหนก็ได้ แต่ต้องพิจารณาถึงคุณภาพก่อนเป็นอันดับแรกว่า เป็นสินค้าที่ได้รับมาตรฐานสากลหรือเปล่า เพื่อความปลอดภัยและความคุ้มค่าในการใช้งาน จากนั้นค่อยมาดูที่ความคุ้มค่าเรื่องราคา อย่าเห็นแก่ของถูกเกินไปจะได้ไม่ต้องมาผูกใจเจ็บทีหลังว่าใช้งานได้ไม่ดี เพราะสินค้าอย่างกันขโมยลงทุนซื้อแค่ครั้งเดียวแต่ใช้งานได้นานเป็นสิบ ๆ ปี จะติดตั้งทั้งทีก็ซื้อดี ๆ ไปเลยดีกว่า ยิ่งถ้ามีบริการหลังการขายด้วยยิ่งดี จะได้มีคนคอยให้คำปรึกษาตลอดเวลา