5 ข้อผิดพลาดในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

เดี๋ยวนี้กล้องวงจรปิดหาซื้อได้ง่ายมาก และมีหลากยี่ห้อหลายราคาให้เลือกซื้อเต็มไปหมด ซึ่งทำให้หลายคนรู้สึกว่าการซื้อกล้องวงจรปิดเป็นเรื่องง่าย ซื้อออนไลน์ยังทำได้เลย แต่กล้องวงจรปิดไม่ใช่สินค้าที่ซื้อง่ายขายคล่องแบบ 100% ขนาดนั้น เพราะเป็นสินค้าเกี่ยวกับความปลอดภัย หากเลือกไม่ดีก็อาจจะมีผลเสียทั้งในระยะสั้นและยาวได้
.
วันนี้ MR.MAXWELL จะพามาดู 5 ข้อผิดพลาดในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด เพื่อให้ทุกท่านตระหนักว่าการจะซื้อกล้องวงจรปิดสักตัวนึง จะต้องมีการพิจารณาและวางแผนมาก่อน เพื่อลดโอกาสในการเจอข้อผิดพลาดหลังสั่งซื้อมาแล้ว จะได้ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลา และเสียอารมณ์ครับ

1. ภาพไม่ชัดเหมือนที่โฆษณาเอาไว้

สิ่งที่สำคัญมากเป็นอันดับต้น ๆ ในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดก็คือ “ความคมชัดของภาพ” ซึ่งส่วนใหญ่มักจะใช้คำโปรยโฆษณาว่ากล้องคมชัดเท่านั้นเท่านี้ แต่พอซื้อมาใช้จริง ๆ กลับพบว่า ภาพที่ได้ไม่ได้คมชัดตามคำเคลม ซูมแล้วภาพแตก ซึ่งส่งผลต่อการเก็บบันทึกภาพเป็นอย่างมาก เพราะหากเกิดเหตุร้ายขึ้นมา กล้องอาจจะจับภาพคนร้ายได้ไม่ชัดเจน ดังนั้นควรเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่ได้มาตรฐาน ซึ่งบางรุ่นอาจจะราคาสูงหน่อย แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพของภาพที่ได้ก็คุ้มอยู่นะครับ

2. อุปกรณ์ไม่เสถียร

กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ มักจะสามารถเชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ตหรือ Wi-Fi ได้ เพื่อให้เราสามารถดูภาพเหตุการณ์แบบเรียลไทม์ได้ทุกที่ ทุกเวลา แต่ถ้าเราไปเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่ไม่ได้คุณภาพ อาจจะส่งผลให้เชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ไม่ตลอดเวลา หรือสัญญาณหลุดบ่อย ทำให้กล้องวงจรปิดทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ


3. ทีมช่างขาดประสบการณ์

หากเราเลือกซื้อกล้องวงจรปิดตามร้านทั่วไป หรือสั่งซื้อแบบออนไลน์ ส่วนใหญ่ผู้ขายหรือทีมช่างอาจจะไม่ได้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านมากเท่าไหร่ อาจจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับตำแหน่งในการติดตั้งกล้องผิดพลาด ไม่ครอบคลุม ไม่รู้จุดอับหรือจุดเสี่ยงต่าง ๆ ที่ควรและไม่ควรติดตั้งกล้อง ทำให้โจรหลุดรอดการมองเห็นไปได้

4. อะไหล่หายาก ราคาสูง

สำหรับกล้องวงจรปิดยี่ห้อแปลก ๆ ที่เราไม่คุ้นเคย แต่ซื้อมาเพราะราคาถูก เมื่อสินค้าเกิดอาการชำรุดหรือมีปัญหา อาจจะหาที่ซ่อมได้ยาก รวมถึงอะไหล่ก็อาจจะหายากไปด้วย ซึ่งส่งผลให้ราคาอะไหล่และค่าซ่อมสูงได้ แถมต้องรอซ่อมนานเพราะช่างไม่คุ้นเคยกับการซ่อมกล้องยี่ห้อเหล่านี้ ซึ่งการที่ปล่อยให้บ้านไร้กล้องวงจรปิดนาน ๆ ก็มีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน


5. บริการหลังการขายแย่

ต้องตรวจสอบให้ดีว่าร้านที่เราจะซื้อมีบริการหลังการขาย หรือประกันสินค้าให้หรือเปล่า หากสินค้ามีปัญหาสามารถส่งซ่อมที่ไหนได้บ้าง เพราะบางร้านก็สักแต่จะขายอย่างเดียว แต่ไม่มีบริการอื่น ๆ ให้เลย ทั้งบริการติดตั้งหรือซ่อมบำรุง เมื่อสินค้ามีปัญหาที่นี้ก็ไม่รู้ว่าจะต้องหันไปพึ่งใคร
.
ข้อผิดพลาดเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น หากเลือกใช้บริการจาก MAXWELL เพราะเรามีกล้องวงจรปิดมาตรฐานอิสราเอลให้คุณได้เลือกสรรหลายรุ่น ซึ่งมีระบบที่ค่อนข้างเสถียรกว่าระบบกล้องวงจรปิดทั่วไป นอกจากนี้ เรายังมีทีมงานมืออาชีพสำหรับการติดตั้งและซ่อมบำรุงคอยช่วยเหลือตลอด พร้อมสต๊อกอะไหล่ทุกรายการ ไม่ต้องรอซ่อมนาน และยังมีประกันให้ถึง 2 ปีเต็ม
.
หากสนใจสั่งซื้อกล้องวงจรปิดกับ MAXWELL สามารถติดต่อได้ที่สายด่วน
Hotline (24 ชั่วโมง) โทร. 085-485-3501 หรืออีเมล
support@maxwell.co.th