นวัตกรรมล่าสุดในเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวในยุคเทคโนโลยีอัจฉริยะ (AI)

เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

นวัตกรรมล่าสุดในเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวในยุคเทคโนโลยีอัจฉริยะ (AI)

Ai Smart Detection Camera เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวตรวจจับด้วยระบบ Ai

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเราอยู่ในโลกยุคที่ต้องพึ่งพาอาศัยเทคโนโลยี ให้เป็นตัวช่วยในการปกป้องชีวิตและทรัพย์สินได้ตลอด 24 ชั่วโมง Ai Smart Detection Camera นวัตกรรมใหม่ของกล้องวงจรปิด ระบบ Ai อัจฉริยะ คุ้มครองปลอดภัยสูงสุด

เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว (Motion Sensor) คือรูปแบบของเซ็นเซอร์ชนิดหนึ่งที่พบในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ออกแบบมาเพื่อใช้ตรวจจับความเคลื่อนไหวทางกายภาพของวัตถุและสิ่งมีชีวิต ทั้งในแนวตั้งและในแนวนอน นิยมนำเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวมาใช้ในระบบรักษาความปลอดภัย สำหรับตรวจจับผู้บุกรุกที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในสถานที่ ทั้งที่เป็นอุปกรณ์เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ และเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ใช้ร่วมกับเทคโนโลยีกล้องวงจรปิด เพื่อยกระดับอุปกรณ์ระบบรักษาความปลอดภัยให้มีความรัดกุมมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงป้องกันการบุกรุกจากผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในสถานที่เท่านั้น แต่ในบางอุปกรณ์ยังมีเทคโนโลยีช่วยระงับเหตุด้วยสัญญาณกันขโมยได้อีกด้วย

พัฒนาการของกล้องวงจรปิดที่ท้าทายความปลอดภัยในแต่ละยุคสมัย

ในยุคก่อนเราคุ้นเคยกับกล้องวงจรปิดแบบ CCTV ที่มีขนาดใหญ่ ติดตั้งตามสถานที่สำคัญๆ โดยเฉพาะในภาคธุรกิจที่ต้องการความปลอดภัยให้กับสถานที่มากเป็นพิเศษ แต่กล้องวงจรปิดในยุคก่อน จะทำได้เพียงบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงเวลาเท่านั้น เป็นการบันทึกไปเรื่อยๆ และต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บมาก ผู้ใช้งานจะตรวจสอบความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ ก็ต่อเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันไปแล้ว โดยสามารถเปิดดูภาพเหตุการณ์ย้อนหลัง เพื่อตามหาเบาะแสของผู้บุกรุก แต่จะไม่สามารถป้องกันเหตุได้

ต่อมาเราพบเห็นการพัฒนาการของกล้องวงจรปิดในบ้านมากขึ้น ด้วยระบบการแจ้งเตือนเมื่อพบความเคลื่อนไหวผ่านเลนส์กล้องวงจรปิด ระบบจะส่งภาพหรือวิดีโอแจ้งเตือนผู้ใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น ให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ทันที แต่เทคโนโลยีนี้ก็ยังไม่ตอบโจทย์ในเรื่องความปลอดภัยเท่าที่ควร เพราะการแจ้งเตือนจากเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวยังขาดความแม่นยำอยู่ โดยเฉพาะในบ้านหรืออาคารที่มีสัตว์เลี้ยง มักพบการเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตผ่านเลนส์กล้องตลอดทั้งวัน การแจ้งเตือนถี่ๆ ทำให้ผู้ใช้งานขาดความระมัดระวัง เลิกสนใจที่จะตรวจสอบภาพหรือวิดีโอที่ระบบส่งมาให้ เพราะคิดว่าน่าจะเป็นการเคลื่อนไหวของสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน หรือสิ่งของบางอย่าง เช่น ใบไม้หน้าบ้านร่วง, คนขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าประตูบ้าน เป็นต้น และเมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินมีผู้บุกรุกขึ้นมาจริง จึงมีความเสี่ยงสูงที่ความปลอดภัยจะถูกละเลย ผู้ใช้งานไม่ตรวจสอบการแจ้งเตือนจากระบบที่ขึ้นเตือนถี่จนเกินไป

นวัตกรรมใหม่สำหรับโลกยุคอนาคต Ai Smart Detection Camera คิดค้นขึ้นเพื่อยกระดับความปลอดภัย พร้อมปฏิวัติระบบกล้องวงจรปิดใหม่ เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวพร้อมระบบปฏิบัติการ Ai อัจฉริยะ ซึ่งมีคุณสมบัติสำคัญที่สามารถแยกแยะการตรวจจับได้อย่างชาญฉลาด ผ่านการวิเคราะห์ของ Ai แยกรูปแบบของสิ่งที่ตรวจจับได้อย่างเฉพาะเจาะจงว่าเป็นอะไร ไม่ว่าจะเป็นวัตถุสิ่งของ, ยานพาหนะ, ตรวจจับการอำพรางตัวของมนุษย์ โดยจะไม่ตรวจจับสัตว์เลี้ยง ตลอดจนสัตว์ทุกประเภทที่มีโอกาสเข้ามาในพื้นที่ เช่น นก หนู กระรอกตามต้นไม้ เป็นต้น

ทำให้นวัตกรรมเทคโนโลยีใน Ai Smart Detection Camera เป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่มีความแม่นยำสูงสุด สามารถส่งภาพและวิดีโอแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้งานในยามที่มีความผิดปกติเกิดขึ้นอย่างแท้จริง ผู้ใช้งานจะมีความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะข้อความแจ้งเตือนจากระบบจะไม่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง มั่นใจได้ว่าหากมีการแจ้งเตือนมายังสมาร์ทโฟน นั่นแปลว่ากำลังมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับอาคารสถานที่อย่างแน่นอน และผู้ใช้งานต้องใส่ใจในการตรวจสอบทันที เพื่อให้สามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างทันท่วงที

Ai Smart Detection Camera เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวตรวจจับด้วยระบบ Ai

หลายๆ บ้านที่ต้องการยกระดับความปลอดภัยในการอยู่อาศัย อาจเกิดความลังเลว่าจะติดตั้งกล้องวงจรปิด หรือติดตั้งระบบกันขโมยดี หรือแท้จริงแล้วควรติดตั้งทั้งสองอย่าง เพื่อให้เกิดความครอบคลุมในการดูแลสถานที่ให้ได้มากที่สุด นวัตกรรมเทคโนโลยีใน Ai Smart Detection Camera กล้อง Ai ตอบโจทย์ทั้งการเป็นกล้องวงจรปิดที่มีระบบกันขโมยในหนึ่งเดียว โดยไม่ต้องหาซื้ออุปกรณ์แยก หรือใช้แอพพลิเคชั่นเตือนแยกให้สับสนอีกต่อไป

Ai Smart Detection Camera ไม่เพียงแค่บันทึกภาพคุณภาพสูงเท่านั้น แต่ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่สามารถวิเคราะห์ตรวจจับการบุกรุกได้อย่างแม่นยำ ออกแบบมาเพื่อระบบรักษาความปลอดภัยอย่างสูงสุด ใช้ Starlight Technology ที่แสดงภาพสีในตอนกลางคืนได้ โดยอาศัยแสงสว่างเพียงเล็กน้อย เช่นแสงสะท้อนจากท้องฟ้า ทำให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวได้ทุกเวลานาที แม้ในเวลากลางคืน ตรวจสอบได้ตลอดเวลาด้วยคุณภาพของภาพที่ชัดเจน

Ai Smart Detection Camera เหมาะสำหรับการใช้งานตรวจจับการบุกรุกจากบุคคลภายนอก ในสถานที่ที่ควบคุมสิ่งแวดล้อมได้ยาก เช่น บริเวณรอบอาคารที่พักอาศัยมีสัตว์ขนาดเล็กวนเวียนอยู่บ่อยๆ หรือมีการสัญจรผ่านบริเวณหน้าสถานที่เป็นจำนวนมาก เพื่อให้เกิดความแม่นยำในการแจ้งเตือนการบุกรุกให้กับผู้ใช้งานได้อย่างสูงสุด ไม่เกิดการแจ้งเตือนที่ผิดพลาด ผู้ใช้งานสามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์ฉุกเฉินได้อย่างอยู่หมัด

MAXWELL ผู้นำด้านการวางระบบรักษาความปลอดภัย บริการออกแบบและติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับที่อยู่อาศัย อาคาร โรงงาน ตลอดจนธุรกิจขนาดใหญ่ เราคือตัวแทนจัดจำหน่ายนวัตกรรมเทคโนโลยี Ai Smart Detection Camera อย่างเป็นทางการ พร้อมบริการติดตั้งจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี มั่นใจในคุณภาพของสินค้าที่จะช่วยยกระดับความปลอดภัยให้กับอาคารของคุณได้อย่างแท้จริง พร้อมรับบริการที่ดีที่สุดจาก MAXWELL ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านการรักษาความปลอดภัย ทั้งระบบกล้องวงจรปิด ระบบกล้อง Ai เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว, ระบบกันขโมย, สัญญาณกันขโมย, สัญญาณกันขโมยบ้าน, ระบบดูแลผู้สูงอายุ, ติดตั้งที่ชาร์จรถไฟฟ้าที่บ้าน และอื่นๆ มากมาย นึกถึงระบบดูแลความปลอดภัย ปรึกษา MAXWELL เป็นคนแรก!

สอบถามสั่งซื้อ iRISCO Smart Home ระบบกันขโมย สัญญาณกันขโมย ระบบเปิดปิดไฟอัจฉริยะ จาก MAXWELL หรือขอคำแนะนำเกี่ยวกับสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Tel. 02-374-4060
E-mail: support@maxwell.co.th
Line @maxwellsecurity
Facebook : https://www.facebook.com/RiscoDistributorThailand/
สายด่วน Hotline (24 ชั่วโมง) 085-485-3500
หรือติดต่อพนักงานขาย 085-485-3501