สถิติน่าสนใจ ของมหาภัยที่เรียกว่า “โจร” ! รู้ไว้เพื่อลดความเสี่ยงต่อชีวิต และทรัพย์สิน

“โจร” ชื่อนี้ใคร ๆ ต้องกลัว เพราะนอกจากจะสร้างความเสียหาย และความสูญเสียต่อทรัพย์สินของเราแล้ว ยังมีโอกาสเสี่ยง ที่จะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อชีวิตอีกด้วย แล้วคุณรู้หรือไม่ ว่าที่จริงแล้วพฤติกรรมของโจร เมื่อเข้ามาในบ้านเราแล้ว ส่วนมากมักจะมีจุดประสงค์ หรือวิธีการดำเนินการคล้ายกันอยู่ ซึ่งวันนี้ MAXWELL จะมานำเสนอสถิติที่น่าสนใจของพฤติกรรม “โจร” ที่น่าสนใจ เพื่อให้คุณได้รู้เท่าทันโจร และป้องกันเหตุที่จะ
เกิดขึ้นได้ทันท่วงที !

1. 94% ของโจรอยู่ในอาการมึนเมา

นับว่าเป็น % ที่สูงมากเลยทีเดียว ข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ในทุกวันนี้ที่มีเหตุอาชญากรรม หรือ เหตุที่เกี่ยวข้องกับการกันขโมยส่วนใหญ่เกิดจากอาการมึนเมาทั้งจากแอลกอฮอล์ และ สารเสพติด

2. 85 % ลาดตระเวนก่อนเข้าปล้น

สำหรับขโมยที่มีการวางแผนมาอย่างดี เช่นการคลุมโม่ง หรือหมวกเพื่อปกปิดใบหน้านั้น 85 % ของการโจรกรรมทั้งหมด มีการลาดตระเวนก่อนเข้าปล้น ดังนั้นแล้ว ถ้าหากเห็นบุคคลที่น่าสงสัย หรือ มีโอกาสที่จะเป็นโจรมามอง ๆ เดินผ่านหน้าบ้านเราบ่อย ๆ เราควรเตรียมตัวรับมือ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาดูสถานการณ์ ในกรณีที่เราไม่ไว้วางใจ

3. 33 % เข้าบ้านผ่านประตู หน้าต่าง ที่ปิดสนิท

อย่าคิดว่าปิดประตูหน้าต่างมิดชิดแล้วจะรอดเงื้อมมือของโจรไปนะครับ เพราะสถิติชี้ชัดว่ามีถึง 33% ที่เข้ามาโจรกรรมผ่านประตูหรือหน้าต่างที่ปิดสนิท นี่คิดเป็น 3 คนจากโจร 10 คนเชียวนะครับ !

4. 50 % ปลอมตัวเป็นพนักงานให้บริการ

ในยุคที่ทุกคนต่างก็ซื้อของออนไลน์กันนั้น ย่อมเป็นช่องทางให้กับเหล่าบรรดาโจรสวมรอยมาเป็นคนส่งของ และทำการเข้าโจรกรรม เนื่องจากเจ้าของบ้านไม่ได้เอะใจ ดังนั้นแล้ว อย่าปล่อยปะละเลยกันนะครับ มีสติรอบคอบ และอย่าให้พนักงานให้บริการเหล่านี้เข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวมากจนเกินไป

5. 60 % มีการข่มขืนเกิดขึ้น

เป็นตัวเลขที่น่าตกใจมากเลยทีเดียว นอกจากอันตรายจากการที่โจรขึ้นบ้านมา และ ขโมยทรัพย์สินของเรา นั่นก็คือเรื่องของการข่มขืน ที่มีถึง 60 % ของโจรที่ทำการขึ้นบ้านของเหยื่อ ได้ข่มขืนเจ้าของบ้าน หรือ คนที่อยู่ในบ้าน ดังนั้นแล้ว เมื่อรู้ว่าโจรเข้ามา เราควรมีสติและรีบหาที่ปลอดภัย พร้อมโทรหรือหาวิธีส่งสัญญาณอย่างระวังให้คนอื่นมาช่วยเหลือเรา

เห็นกันแล้วใช่ไหม ว่าการโจรนั้นน่ากลัวขนาดไหน เห็นแบบนี้แล้วระวังตัวกันด้วยนะครับ ด้วยความปรารถนาดีจาก MAXWELL และถ้าหากใครสนใจกันขโมยเพื่อป้องกันเหตุนั้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่อาจจะนำพาซึ่งการสูญเสียทั้งชีวิต และ ทรัพย์สิน ก็สามารถสั่งได้ที่ MAXWELL นะครับ เรามีกันขโมยให้เลือกมากมาย เหมาะกับการต้องการของแต่ละคน แล้วโอกาสในการที่คุณจะสูญเสียจาก “โจร” จะลดน้อยลง !