เจาะลึกบทเรียนครั้งใหญ่ ระเบิดโรงงานสารเคมี กับความสำคัญของระบบรักษาความปลอดภัย

 

 

เหตุการณ์ ระเบิดในช่วงเช้ามืดของวันที่ 5 ก.ค.2564 จากถังสารสไตรีน โมโนเมอร์ ของบริษัทหมิงตี้ เคมีคอล จำกัด.สำหรับสารสไตรีน โมโนเมอร์ ใช้ในการผลิตยางสังเคราะห์ เรซิน สี และเป็นวัตถุดิบการผลิตเม็ดพลาสติกชนิดพลาสติกพองตัวที่ใช้ในการผลิตโฟม ซึ่งสารดังกล่าวสามารถติดไฟและจะกลายเป็นสารอินทรีย์ระเหยง่ายเมื่อถูกเผาไหม้ รวมทั้งจะกลายเป็นก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ที่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ

 

 

ซึ่งผลกระทบที่เห็นได้ชัดทางกายภาพที่เป็นความเสียหายของที่พักอาศัยที่อยู่ในพื้นที่รอบบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยเฉพาะพื้นที่ในรัศมี 500 เมตรที่จะเห็นได้ว่าเกิดผลกระทบมากที่สุด ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต้องได้รับการอพยพโดยเร็วที่สุด ซึ่งการดำเนินการอพยพสิ่งที่น่ากังวลอีกเรื่องคงเป็นทรัพย์สินที่อยู่ภายในที่พักอาศัย แต่ด้วยสถานการณ์คับขันที่จำเป็นต้องเร่งยุติการเกิดเหตุเพลิงไหม้ แต่หากมองในแง่ของความปลอดภัยเมื่อผู้พักอาศัยไม่สามารถมั่นใจได้ว่าทรัพย์สินที่อยู่ภายในจะปลอดภัย และด้วยความที่ไม่สามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ยังจำเป็นที่ต้องหาข้ออ้างอีกหรือไม่ในการติดระบบรักษาความปลอดภัย ในปัจจุบันเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยได้มีการพัฒนาให้สามารถครอบคลุมการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ และยังมีการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้ตรงจุดประสงค์ สามารถออกแบบได้ตามงบประมาณเพื่อไม่ให้เกิดงบที่บานปลาย

 

ระบบรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ตอบโจทก์กับทุกไลฟ์สไตล์ในบ้านคุณ

สำหรับเหตุการณ์ระเบิดครั้งนี้ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างต้องอพยพจากพื้นที่ทันทีไม่สามารถคิดถึงความปลอดภัยภายในบ้านได้ เพราะสิ่งสำคัญในตอนนั้นคงจะเป็นชีวิตที่กำลังประสบอันตรายอย่างไม่ต้องสงสัย และไม่มีใครต้องการให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ถึงเวลาหรือยังที่จะต้องให้ความสนใจกับระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายประเภทที่ผู้ติดตั้งสามารถเลือกรูปแบบการใช้งานเพื่อให้ตอบโจทก์กับความต้องการ หนึ่งในระบบรักษาความปลอดภัยที่ผู้ใช้งานต่างให้ความสนใจเพราะสามารถทำหน้าที่ได้ครอบคลุมและตอบสนองความต้องการได้มากที่สุดสำหรับ AI Camera Security อย่างที่ทราบกันดีว่ากล้องวงปิดทำหน้าที่ในการบันทึกภาพเพื่อใช้เป็นหลักฐานสำหรับการดำเนินคดี หรือสำหรับแจ้งข้อเท็จจริง แต่ AI Camera Security ไม่เพียงแค่บันทึกภาพ แต่ยังทำหน้าที่แทนอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว สามารถตรวจจับการบุกรุกพร้อมทั้งส่งเสียงแจ้งเตือนภายในสถานที่ติดตั้งให้รู้ได้ทันทีไม่ต้องรอให้เกิดความสูญเสีย และด้วยคุณสมบัติพิเศษของทาง MAXWELL ผู้นำด้านเทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดที่ออกแบบให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้ผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ให้ทุกการทำงานจัดการได้โดยไม่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญหรือไอทีให้ดำเนินการ 

 

ขอแนะนำ

AI SMART DETECTION CAMERA

ไม่เพียงแค่บันทึกภาพแต่ยังวิเคราะห์ตรวจจับการบุกรุกได้อย่างแม่นยำ